máy cắt plasma, máy đo độ ẩm, máy đo cường độ ánh sáng, máy đo tốc độ gió, máy đo âm thanh, máy đo nhiệt độ
 
     
   
    TRANG CHỦ       Đào tạo       Nghiên cứu    
 
CHUYÊN MỤC  

GIỚI THIỆU
TIN TỨC
THÔNG BÁO
ĐÀO TẠO
NGHIÊN CỨU
QUAN HỆ - HỢP TÁC
HỖ TRỢ SINH VIÊN


Tìm kiếm  

Tìm kiếm mở rộng


GIỚI THIỆU /
Giới thiệu chung
03/10/2008 17:40:19


Khoa Toán – Tin thành lập năm 1951 tiền thân là Ban Toán - Lý của trường Sư phạm cao cấp và Khoa học cơ bản. Trải qua 55 năm xây dng và trưởng thành, Khoa Toán - Tin đó khẳng định mình là cái nôi đào tạo ra những thế hệ giáo viên có trình độ cao đáp ứng yêu cầu phát triển của ngành giáo dục, có năng lực hội nhập khu vực và quốc tế.

Hiện nay, Khoa có 6 tổ bộ môn: Bộ môn Lí luận và Phương pháp giảng dạy Toán, Bộ môn Giải tích, Bộ môn Lý thuyết hàm, Bộ môn Đại số, Bộ môn Hình học, Bộ môn Toán ứng dụng. Đội ngũ cán bộ giảng dạy và nghiên cứu của Khoa gồm 82 người, trong đó có 4 GS và 8 PGS, 5 TSKH và 25 TS, 34 Thạc sỹ. Chúng tôi tự hào là một trong những khoa lớn của trường, với đội ngũ cán bộ năng động và không ngừng được trẻ hóa. Nhiều cán bộ khoa được cử đi nghiên cứu sinh ở nước ngoài và giao lưu hợp tác giảng dạy với nhiều trường có uy tín trên thế giới.

Quy mô đào tạo của Khoa ngày càng mở rộng theo hướng đào tạo chất lượng cao và chủ yếu là đào tạo sau đại học. Mỗi năm Khoa đào tạo với số lượng học viên, sinh viên chính quy nhiều nhất trong toàn trường bao gồm: Sinh viên chính quy tại trường là 700 (4 khoá, trong đó có 4 lớp CLC x 20 sv), sinh viên chính quy theo địa chỉ: 400 ( 4 khoá x 100 sv), Học viên cao học: 250 (2 khoá x 125 hv), NCS: 12 NCS/ năm (6 chuyên ngành x 2 NCS). Đồng thời Khoa còn đào tạo các hệ: Chuyên tu, tại chức: 200 sv/ năm, ĐH từ xa: 100 sv/ năm.

Khoa là một đơn vị đào tạo cử nhân chất lượng cao có uy tín và có chất lượng. Đã có 90 cử nhân chất lượng cao ra trường, hầu hết đều được giảng dạy ở các trường Đại học trong nước. Một hướng mới trong đào tạo sau đại học của khoa mà chưa có cơ sở đào tạo nào ở trong nước làm được là hợp tác, liên kết đào tạo với 8 trường Đại học, Viện nghiên cứu ở nước ngoài. Nhiều giáo sư người Pháp, Nhật, Đức, Nga, Mỹ đã và đang tham gia giảng bài và đào tạo cho Khoa. Nhiều khoá học, nhiều cán bộ của khoa được đào tạo theo hình thức liên kết: vừa học ở trong nước, vừa học ở nước ngoài.

Do những thành tích trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học. Khoa Toán - Tin đã đạt được nhiều danh hiệu cao quý. Huân chương lao động hạng Nhì năm 2001, Bằng khen của Bộ trưởng năm 2003. Được công nhận là tập thể lao động xuất sắc các năm 2001, 2002, 2003, 2004, 2005, 2006. Nhiều cá nhân trong Khoa được tặng thưởng Huân chương lao động, Huy chương vì sự nghiệp giáo dục, Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, Bằng khen của Bộ giáo dục, nhiều cán bộ giảng dạy được phong tặng là Nhà giáo ưu tú.

Với tinh thần đổi mới Khoa Toán - Tin đang phấn đấu tạo ra những kỳ vọng để bước vào giai đoạn mới - Giai đoạn mang tính bước ngoặt trong lịch sử xây dựng và phát triển của mình để một tương lai không xa có khả năng hợp tác và là một đối tác tin cậy, bình đẳng trong khu vực và thế giới.

 
Chức năng nhiệm vụ

- Đào tạo giáo viên THPT có trình độ cử nhân Toán học.

- Đào tạo giáo viên THCS từ trình độ Cao đẳng lên Cử nhân.

- Đào tạo cử nhân Toán chất lượng cao.

- Đào tạo các chuyên gia về Toán học, Lý luận và phương pháp dạy học Toán với các trình độ Thạc sỹ, Tiến sỹ.

- Nghiên cứu Toán lý thuyết, ứng dụng, Lý luận và phương pháp dạy học Toán.

- Bồi dưỡng thường xuyên, nâng cao trình độ cho giáo viên Toán ở các cấp học.

- Giảng dạy Toán cao cấp cho tất cả các ngành, các bậc đào tạo trong Trường.

 
   
Khoa Toán - Tin, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
Địa chỉ: 136 đường Xuân Thuỷ, Quận Cầu Giấy, Hà Nội